KHI LÁI THỬ XE Ô TÔ, CẦN CHÚ Ý CÁC VẤN ĐỀ CHÍNH

 

Lái thử xe là một bước quan trọng trong quá trình mua ô tô mới. Vì vậy, biết được nên và không nên làm những gì khi lái thử xe ô tô là rất cần thiết.

Mua một chiếc xe mới đang trở nên ngày càng đơn giản hơn với sự xuất hiện của những website mua bán xe. Giờ đây, bạn chỉ cần ngồi ở nhà mà vẫn có thể tìm thấy những chiếc xe lý tưởng cho mình với chỉ vài cái click chuột. Tuy nhiên, một bước không thể thiếu trong quá trình mua ô tô mới là lái thử xe.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê ra 6 việc nên làm khi lái thử xe ô tô để các bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất khi lựa chọn xế cưng cho mình.

Nên chú ý các vấn đề chính sau:

Nghiên cứu về mẫu xe bạn định lái thử

Ngoài việc chỉ tìm hiểu về chiếc xe đó qua website chính thức của hãng và của showroom, các bạn cũng nên dành chút thời gian đọc các bài đánh giá xe trên các website uy tín về ô tô, các bài so sánh với những mẫu xe khác.

Khi hiểu được những đặc tính của chiếc xe mà bạn định lái thử, bạn sẽ bớt lạ lẫm và tự tin hơn khi lái thử nó.

Rủ một người quen đi cùng

Tốt nhất là bạn nên rủ người thân của bạn đi lái thử xe cùng bạn. Gia đình bạn sau này có thể cũng sử dụng chiếc xe đó, vì vậy, hãy tham khảo trải nghiệm và ý kiến của họ.

Nếu như bạn không có người thân nào biết lái xe, hãy rủ một người bạn đi cùng và hỏi ý kiến của họ để có thêm những cái nhìn khách quan về chiếc xe đó.

Tập trung trong suốt quá trình lái

Để có thể cảm nhận được khả năng vận hành của chiếc xe, bạn cần tập trung cao độ. Bạn cũng có thể lịch sự yêu cầu nhân viên sale/người đi cùng bạn giới thiệu hết về chiếc xe từ trước đó (có khả năng rất cao là họ sẽ giới thiệu rất nhiều về chiếc xe trong quá trình lái thử).

Tất nhiên, nếu như bạn có câu hỏi gì, đừng ngần ngại và hỏi nhân viên đi cùng nhé.

 

Lái thử chiếc xe trên nhiều bề mặt đường khác nhau

Đừng ngần ngại tăng tốc lên một chút để kiểm tra công suất của động cơ nhé. Nếu như có thể, hãy lái chiếc xe lên đường cao tốc và trên một số đoạn đường với những bề mặt khác nhau để xem khả năng vận hành của nó ra sao.

Cứ thoải mái như việc bạn lái một chiếc xe bình thường. Chỉ cần bạn đảm bảo không vi phạm Luật giao thông đường bộ là được.

Dừng xe một vài lần để kiểm tra sự cơ động của chiếc xe

Bạn cũng nên dừng xe một vài lần, thử một vài kiểu đỗ xe để kiểm tra sự cơ động của chiếc xe. Nếu như xe được trang bị camera lùi, hãy đảm bảo rằng hệ thống này hoạt động tốt.

Lùi xe vào chuồng

Bạn cũng nên thử lùi xe vào chuồng một vài lần để kiểm tra độ cơ động của xe.

Nguồn: Tổng hợp

 

 

Chia sẻ bài viết!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *