GIẢI ĐÁP XUNG QUANH VIỆC ĐĂNG KÝ HỌC Ô TÔ.

Chào các bạn!

Thời gian vừa qua, có nhiều bạn gọi điện cũng như ghé Trung Tâm hỏi về việc học và học phí khi đăng ký học lái oto ( B2 và C).

Quá nhiều Trung Tâm mọc lên, mỗi Trung tâm tư vấn mỗi kiểu, đó là thiệt thòi cho các bạn nếu không hiểu rõ khi tham gia khóa học.

Hôm nay, ad sẽ trình bày toàn bộ những vấn đề liên quan đến việc học oto, hy vọng phần nào giúp các bạn chủ động hơn trong việc hoàn thành một tấm bằng tài xế xuất sắc nhé.

1. Học phí

– Các bạn nên nhớ những khoản mục sau để khi tới các trường hoặc trung tâm đối chiếu với Hợp đồng đào tạo trước khi quyết định đăng ký học.

Đặc biệt, nên yêu cầu các Trung Tâm báo mức phí TRỌN GÓI CAM KẾT KHÔNG PHÁT SINH đến lúc lấy bằng.
+ Hình thức học: lý thuyết học ở đâu, hỗ trợ hay không, tài liệu như thế nào… và thực hành học xe ai, xe gì, học bao nhiêu buổi, đón đưa như thế nào, xăng dầu ra sao…
+ Phí thi và cấp bằng: lệ phí thi tốt nghiệp, lệ phí thi sát hạch, lệ phí cấp bằng thẻ PET (các trường hay không báo khi đăng ký sau khi học mới thu thêm)
+ Phí đường trường: Thường học viên cố gắng chạy nốt quãng đường của phần thi cuối cùng, tránh một số trường hợp thu thêm phí này và bảo không cần chạy.
+ Phí ghép bằng nếu đã có thẻ PET: theo quy định không có phí này, vì học viên đã có bằng lái thẻ nhựa PET thì được ghép miễn phí.
+ Lệ phí tập xe thiết bị (xe cảm ứng): xe này là xe thi và tập trong sa hình thi, học viên cần phải tập trước khi thi nếu không thì khó mà thi đậu được.
 
 
2. Thời gian thi và cấp bằng
– Theo quy định thì học lái hạng B nhanh nhất kể từ ngày khai giảng là 3 tháng 15 ngày thi, hạng C là 6 tháng ngày thi. Nếu nơi nào nói sớm hơn thì cần phải xem lại.
– Thời gian ra bằng trên Sở GTVT là khoảng 10 – 20 ngày kể từ sau ngày thi sát hạch. Trong một số truongf hợp, nếu học viên có bằng xe máy đã ra Pet ma không bổ sung khi nộp hồ sơ ban đầu hoặc khi đi sát hạch, thi sau thi ra bằng oto lại phải mất 1,5 đến 2 tháng để đồng bộ hóa dữ liệu 2 bằng nhé.
3. Điểm nhận hồ sơ:
-Học viên. phải nắm chắc nơi nộp hồ sơ, giáo viên dạy và địa điểm thi.
4. Bao đậu.
Hiện tại mỗi đợt sát hạch lái xe đều có thanh tra của Sở về tổ chức thi, mặt khác khi thi sa hình học viên phải thi trên xe cảm ứng (máy chấm nên không thể sai được) nên việc BAO ĐẬU THỰC HÀNH là KHÔNG THỂ, nên các bạn phải cẩn thận với lời quảng cáo ” yên tâm, đậu hêt…” của một vài điểm thu hồ sơ
*** Cuối cùng là hình thức làm việc bên Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe TP HCM – Bình Dương: Khi các bạn được tư vấn, có 2 điểm cần nhấn mạnh là THỜI GIAN THI, MỨC HỌC PHÍ và HỌC THỰC HÀNH như thế nào:
– Thời gian thi: Trung tâm không có kiểu báo sớm để thúc giục các bạn nộp hồ sơ. Chúng tôi sẽ căn lượng tình hình thực tế hồ sơ, tình hình đào tạo của trường và số lượng học viên đã và đang học để từ đó có mốc thời gian thi tương đối cho các bạn, và tất nhiên là bằng thời gian dự kiến ( B2:3.5 tháng, C:6 tháng) hoặc có thể lâu hơn. Chứ tuyệt đối không thể sớm hơn.
-Mức học phí: Trung tâm chọn cách báo trọn gói, cam kết không phát sinh, nhằm giúp học viên xác định học phí, tài chính và chủ động tâm lý. tránh những trường hợp nộp 1/2 phí rồi khi khi học đi thì phát sinh tùm lum, lúc đó các ban cảm giác rơi vô thế bị động, đâm lao theo lão và không bằng lòng…chúng tôi đào tạo cũng không vui.
-Học thực hành: Ghi ra thời gian các ban có thể hoc, chỗ ở hiện tại, từ đó Chúng tôi sắp xếp giáo viên dạy phù hợp, khi quen thầy quen xe rồi, các bạn chủ đông cùng thầy xếp lịch học phù hợp thuận tiện. Trong quá trình học, không phát sinh tiền xăng dầu hay các khoản linh tinh.
Trên đây là một vài điểm lưu ý cho các bạn chuẩn bị có ý định học lái ô tô.
Mong là đem lại hữu ích.
Thắc mắc các bạn liên hệ thêm về Hotline/ zalo: 0938 67 68 83.
Rất vui vì luôn là bạn đồng hành của các Tài Xế. Nơi niềm tin luôn lan tỏa!

Chia sẻ bài viết!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *